Hà Nội luôn có sự đa dạng cùng tinh xảo ở nhiều món ăn ngon, những món ăn luôn có hương vị đặc trưng riêng của nó. Sự đặc sắc đấy được thể hiện thông qua sự lựa chọn 1 nơi để được dùng. Từ mấy quán ăn nhỏ, cho tới các nhà hàng hà nội nổi bật. Sự phong phú tại các món nên những nhà hàng hà nội luôn luôn được những khách tham quan lựa là một nơi ấn tượng để thưởng thức nhiều món đặc sản Thủ Đô. Vậy các món hay hiện diện tại mọi nhà hàng hà nội. Và đây sẽ là lời giải dành cho chúng ta
1. Phở hà nội : Món ngon có tiếng tại các nhà hàng hà nội.
Sao Phở hà nội luôn xuất hiện ở các nhà hàng hà nội có tiếng. Phở hà nội có một nét độc đáo rất riêng biệt chẳng nơi nào có được. Nước Súp thường không đục cùng với vị ngọt nhẹ nhàng lấy từ xương bò, bánh phở sẽ dày hơn bánh Miền Nam. Thịt dùng cho Phở hay là Thịt bò hoặc là Thịt gà. Thịt bò hay được thái thành lát mỏng, đập dập, cho vào nước lèo vớt ra nhanh chóng làm cho miếng thịt chín tái mà mềm mềm và ngon tuyệt, thịt gà được luộc cả con, sau đó chặt thàn miếng nhỏ, cho vào trong tô, ở trên lớp phở được trụng qua, rồi cho thêm nước soup.
Một loại Phở khác luôn luôn hiện diện trong những nhà hàng hà nội và luôn được coi luôn là nét độc đáo ở phong cách ẩm thực Thủ Đô. Cũng dùng mấy nguyên liệu như là phở thông thường như là thịt bò, bánh phở, rau thơmvvv tuy nhiên bánh phở không phải cắt thành sợi nhỏ mà để thành miếng vuông cuốn lại như nem. Bánh làm phở cuốn phải trắng, phải mỏng cũng vừa dai để lúc làm ko hề rách. Bánh được cuốn cùng rau thơm & thịt bò xắt nhỏ tẩm ướp gia vị xào thật nhanh làm cho thịt bò săn lại, vẫn mềm nhưng mà không dai.
2/ Món Bún Thang: Món ăn ngon đầy sự đa dạng tại mấy nhà hàng hà nội.
Bún thang được xem như là món ăn ngon vô cùng đa dạng nhưng rất đặc trưng tại Hà Thành. Do đó không làm bất ngờ khi Món bún thang thường xuyên góp mặt ở mọi nhà hàng hà nội. Bún thang bao gồm độ 20 loại nguyên vật liệu, với đủ sắc màu. Để cho nấu 1 bát bún thang ngon nhất, mọi nhà hàng hà nội luôn phải dùng mọi nguyên liệu tươi ngon nhất. 1 tô bún thang ngon nhất cùng đầy đủ có những nguyên liệu quan trọng như ruốc tôm, nấm rơm,Rau răm, mùi tàu, trứng gà rán mỏng, lườn gà xé, giò lụa thái sợi, bún tươi…, Món bún thang thường được ăn kèm với cà cuống, củ cải ngâm. Nước soup phải là thứ nước trong và ngọt ngọt có bởi xương gà, xương heo.
3. Bún chả Hà Nôi: Món giản dị nhất ở những nhà hàng hà nội
Dù là 1 món ăn ngon cực dân dã nhưng mà món bún chả thường góp mặt tại danh sách các món ăn tại những nhà hàng hà nội do sụ giản dị và hấp dẫn của nó. Món bún chả đơn giản là những tấm chả làm từ thịt lợn bằm nhuyễn hoặc thái miếng vừa ăn sau đấy nêm nếm kỹ sau cùng được nướng trên than hồng. Tấm chả được ngon là phải miếng chả chín vừa tới, có màu vàng ươm, đủ độ giòn độ dẻo. Về nước mắm thì mỗi nhà hàng hà nội luôn có 1 cách chế biến đặc trưng mà đều đảm bảo đầy đủ mọi vị ngọt, chua, mặn, cay . Món bún chả được ăn kèm với đĩa rau sống gồm có tía tô, rau muống chẻ, kinh giới, xà láchvvv
No comments:
Post a Comment