March 27, 2013

Lẩu 1 người - một điểm nhấn mới, 1 gam màu riêng

Bạn đã khi nào thưởng thức qua món lẩu 1 người hay chưa? Bạn suy nghĩ gì về lẩu 1 người? Lẩu 1 người vẫn là một cái tên mới lạ & ấn tượng với các bạn? Nếu như có một cơ hội mọi người có thử lẩu 1 người nhận thấy sự khác biệt giữa lẩu 1 người & lẩu truyền thống?
Khi nói đến “lẩu” luôn làm cho chúng ta hình ảnh tất cả mọi người sum họp bên cạnh món lẩu thơm ngon. Tuy thế, nếu bạn muốn dùng lẩu nhưng chỉ ở một mình mình thì lẩu 1 người là sự chọn lựa phù hợp của chúng mình cùng với khẩu phần dùng vừa miệng. Nắm bắt tâm lý đó, các nhà hàng, quán ăn ngày nay đã chế biến món lẩu truyền thống thành ra lẩu 1 người với cách gia giảm nguyên liệu.
Lẩu 1 người cũng rất phong phú và đầy đủ như là món lẩu quen thuộc khác như món lẩu mắm, lẩu hải sản, món lẩu thái, món lẩu kim chi,… . Thế nhưng nước dùng lẩu, nấm, tôm, mực, nghêu… vừa dành cho một nguời với mức giá khá tốt, lẩu 1 người đang là sự lựa chọn mới dành cho các bạn ưa thích kiểu lẩu đặc biệt nhất là giới trẻ.

Đang có rất nhiều nhà hàng, quán ăn có bán lẩu 1 người như Chen, Lẩu Công Chúa, các nhà hàng Lẩu 1 người Nhà Hàng Yu Mei, Nhà Hàng Bảo Nghi…Tuy cách chế biến, gia giảm nguyên liệu không giống nhau nhưng nói chung giá cho một nồi lẩu 1 người là khá “mềm” dao động từ 35 ngàn đồng đến 80.000 đồng. Cũng do giá rẻ nên có thể kêu cùng lúc hai, ba loại lẩu khác biệt nhau để dùng.
Qua một lúc vào nhà hàng và gọi món lẩu nấm Hàn Quốc, thì trên bàn ăn của các bạn đã hiện diện cái lẩu 1 người nhỏ xinh cùng với cái bếp lò nung bằng cồn  khá nhỏ. Trong lẩu có tôm, mực, nghêu, mặc dù khá ít nhưng loại nào cũng tươi. Các loại nấm như là nấm kim châm, nấm đông cô, nấm đùi gà & nấm hải sản, nấm mỡ.... Nước dùng lẩu vừa ăn và mang vị đậm đà của xương ống, ngọt dịu của nấm tươi không phải là vị bột ngọt, đường hay là các chất điều vị khác.
Không đúng nếu nói lẩu 1 người giá thành rẻ hơn nên sẽ không ngon bằng các loại lẩu truyền thống khác đâu. Chỉ do phần dùng sẽ giảm cho thích hợp với 1 người thưởng thức hơn mà thôi.
Ví như lẩu gà lá giang, nhìn thì ít hơn với một chút thịt gà chặt nhỏ, một chút lá giang nhỏ, cùng với đĩa rau kèm theo xanh mướt của những cọng rau muống, màu nâu non của bắp chuối được bào mỏng  đã khiến tôi có cảm giác hài lòng. Nước dùng lẩu này cũng khá vừa ăn như là nước món lẩu nấm, nhưng thêm vào đó vị chua nhè nhẹ của lá giang nên khá lạ một chút. Vị chua ấy cùng với vị giòn của các sợi rau muống mang lại cảm giác trái hẳn vị ngọt, cái giòn của mực, nghêu trong món lẩu nấm. Thịt gà trong lẩu vừa dai, vừa chắc vẻ là gà thả vườn chứ không mềm hẳn như gà chăn nuôi.
Được thưởng thức  món ăn lẩu 1 người vào các ngày mưa thì còn gì tuyệt hơn, không những ấm người lại vừa lạ miệng, lại vừa thích thú với cách dùng độc đáo.
Lẩu 1 người cũng đã tạo nên cho ẩm thực một điểm nhấn mới, 1 gam màu riêng biệt.

No comments:

Post a Comment