December 27, 2012

Các món mỳ ý ngon tiêu biểu tại nước Ý.

Nhắc tới ẩm thực Italia, không thể nào không nhắc tới những loại mỳ ý - món ăn luôn được coi như là nữ hoàng nền ẩm thực nơi này. Để chế biến món mỳ ý ngon còn phải phụ thuộc vào khẩu vị cùng với sở thích bởi từng người. Mì ý làm với nhiều hình dạng cùng kích thước không giống nhau. Mì được sấy khô chế biến sẵn dễ dàng mua trong mọi cửa hàng tiện lợi hoặc là làm mì tươi ngay nhà. Nét khác nhau nhiều nhất ở các loại mỳ ống chỉ quay quanh vấn đề món nước sauce. Sốt cà chua, nước sốt kem hay nước sauce rượu vang chính là 1 số loại sauce điển hình trong rất nhiều món nước sauce đã được người dân Italia tìm ra nhằm chế biến nên được món mỳ ý ngon.
1- Mỳ ý Carbonara: Loại mì ý ngon nhưng rất đơn giản.
Mỳ ý Carbonara là 1 trong những loại mì ý ngon đặc biệt ở đất nước Ý cùng những nguyên liệu khá đơn giản dùng làm chung với mì. Món mì này bao gồm: trứng, phô mai Pác-ma, pecorino cùng tỏi tươi dùng để nấu món nước sauce, 1 chút loại xúc xích pancetta để phía trên mặt món ăn (đôi lúc đầu bếp cũng xắt nhỏ xúc xích sau đấy xào chung cùng dầu ăn sau đó mới cho vào nước sốt). Những người đầu bếp dùng sốt carbonara cho món mì fettuccine hay là spaghetti.
2/ Pesto : Không đơn giản là mỳ ý ngon mà còn là nghệ thuật .
Mì Pesto bao gồm húng quế, tỏi, muối, hạt thông, phô mai Pác-ma cùng với dầu ô-liu . Bởi có húng quế, loại Mì Pesto trở thành món mì ý ngon tuyệt vời có màu xanh đẹp mắt, tươi ngon. Nhiều khi, nhiều người Italia cũng thay lá húng quế bằng rau mùi tây, với mục đích tạo ra mùi hương mới lạ cho món ăn này. Người ta thường dọn cùng Mỳ ý Pesto cùng gnocchi, MỘT thứ bánh hấp khoai tây.
3/ Mì ý sốt kem: Sự kết hợp đặc sắc cho món mì ý ngon.
Sauce kem được dùng kèm với mỳ ống là sự kết hợp của phô mai cùng kem tươi hoặc là sữa. Sốt Alfredo luôn là món nước sốt kem tươi phổ biến nhất, gồm có chess pachman, margarine và kem. Nhiều kiểu sauce kem tươi khác hay được nấu khác nhau, nhưng mà đa phần vẫn lấy phomai là thành phần chính như là phô mai pecorino, cheess cacio e pepevvv.
4/ Mỳ ý sauce cà chua: Nước sốt đặc trưng của món mỳ ý ngon
Puttanesca , bolognese, ragu, fra diavolo & arrabbiata đều là nhiều loại nước sốt nổi bật để làm nên món mỳ ý ngon. Mỳ sốt cà chua có nguyên liệu gồm có mì cà chua, thịt viên cùng với spaghetti . 1 vài nguyên liệu phổ biến khác của sốt cà chua đó là tỏi, rau húng quế, hành, dầu oliu, chess pachman và mùi tây .
5- Mì hải sản: mỳ ý ngon dùng cùng nhiều loại hải ngon
Loại mì ý ngon kèm các món hải sản tươi sống luôn luôn được dọn kèm cùng sốt vang nhẹ. Nhiều người đầu bếp thường chế biến món mỳ linguine con vongole (thứ mỳ ống seafood với nguyên liệu chủ yếu đó là tất cả thứ hải sản có ở nước Ý) thưởng thức với món nước sauce rượu vang trắng, chế biến cùng 1 chút nước chanh, bơ, tiêu, tỏi
tỏi, tiêu, bơ , rượu vang trắng & nấu ở mức lửa nhỏ.

No comments:

Post a Comment