June 13, 2013

Giòn rụm bánh mì que hương vị truyền thống Pháp

Bánh mì que ra đời ở nước Pháp. Bên cạnh cái tạo hình thon dài giống một dạng que dài, bánh mì que nức tiếng bởi hương thơm nồng & chứa đủ mùi vị ngòn ngọt, beo béo, cay tê tê ở đầu lưỡi. Khi nhâm nhi, hương thơm của vỏ bánh giòn tan kết hợp cùng vị patê thơm phức và như thế ăn rồi hít hà và nếm trải vị ngon của món ăn.

Thế nhưng ít người biết được rằng, để làm ra một cái bánh mì que mang tinh túy đặc thù của bánh mì Pháp, thứ bánh mì đứng đầu năm châu, thì loại bột làm bánh hẳn là bột hảo hạng để bảo đảm được cái thơm ngon, cùng với việc tiến hành nướng bánh trước khi bắt đầu thưởng thức mang tới cái giòn rụm ở vỏ bánh đặc thù nhưng mà ruột bánh vẫn mềm và vẫn giữ độ nóng, thơm nức cho bánh mì que.
Có thể liệt món này vào danh sách thức ăn nhanh hương vị văn hóa ẩm thực Việt vì khả năng đáp ứng tiêu chuẩn “gọn, lẹ, nhanh” của món này. Vệ sinh, giá vừa túi tiền, chất lượng, tiết kiệm thời giờ & mùi vị hết sức tuyệt, chẳng những là món ưa thích của giới trẻ mà đã có được tình cảm đối với rất nhiều người.
Điều đáng nói, bánh mì que là sự lựa chọn tuyệt vời của dân văn phòng, sẽ khởi đầu ngày mới năng động mà không phải băn khoăn nhiều về vấn đề dinh dưỡng ở một cái bánh mì nhỏ nhỏ vừa lạ, vừa ngon.

Tại Sài Thành, thực khách có thể tìm thấy món này không những tại các nhà hàng mà sẽ tìm thấy 1 vài thứ bánh mì que to hơn cỡ cây bút chì cùng với vô vàn loại nhân đặc sắc ngon miệng ở đường phố.
1,    bánh mì que Chip
Nếu Như những ai đã từng ăn qua tiệm bánh mì Chip chắc hẳn sẽ có cùng một cảm nhận về chất lượng, tiêu biểu là độ giòn xốp đặc trưng dù có đã để 1 đêm. Chỉ điều này thôi cũng đủ làm cho bánh mì que Chip nổi trội hơn mấy tiệm bánh mì que bình thường khác.
2. Món bánh mì que Pháp
Nét khiến bánh mì que Pháp chỗ này nổi bật ở chổ mùi vị của pate thơm thơm béo béo, được làm bằng tay và với phương thức đặc biệt. bánh mì que Pháp luôn luôn hãnh diện do có được các phương pháp đặc biệt tạo nên 1 thương hiệu đáng nhớ cho những ai từng thử qua.
Trong lịch sử hình thành thương hiệu, bánh mì que Pháp đã đi vào lòng thực khách bởi vì cái vị không thể thấy được ở bất cứ nơi đâu khác.
3-    bánh mì cay - bánh mì que
Món bánh mì que dường như đã lừng danh đối với người xứ Hải Phòng từ trước khi món này xuất hiện tại Sài Gòn, nhưng với một tên gọi nữa là bánh mì cay. Cùng là cái bánh mì nho nhỏ bằng 2 đầu ngón tay những nó vẫn có hương thơm nồng và đầy đủ vị ngọt ngọt, cái vị béo và mùi vị cay nồng đặc trưng làm ra cái tên của từng ổ bánh mì que “vị cay” của đất Hải Phòng của Hồ Chí Minh.
Đặc biệt hơn là cái kiểu bánh mì que “cay cay” của dân Hải Phòng còn thêm chút thịt và cá ngừ dẻ nhuyễn trộn chung theo ý thích của thực khách rồi cho vào lò nướng mới nhận thấy nét đặc biệt của cái món bánh mì que ấy.
4, bánh mì que Definn 
bánh mì que ở đây không có khác lạ lắm cùng với mọi nới bán bánh mì ở trên nhưng ở đây có vô số các loại nhân bánh mì thơm ngon, phong phú phải nói tới: bơ đậu phông, chả bò, pa tê chả quế…cho tới các kiểu nhân ngọt như kem mật ong, mứt dâu, mứt cherry…đem đến những trải niệm mới mẻ cho những món truyền thống.

No comments:

Post a Comment