July 19, 2013

Các món âu được thuần Việt siêu ngon

Nhiều người thường nói “Nét ẩm thực Sài Gòn không có bản sắc riêng” bởi vì con người thành phố vốn dễ tính, thoải mái cho nên cũng không khó khăn để tiếp đón các nét văn hóa ẩm thực từ các nơi vào mình.
Điển hình là những món âu có một chổ đứng hết sức quan trọng, góp phần làm nên bức tranh nét ẩm thực Việt Nam phong phú, đa dạng & thu hút. Dưới đây là bốn món âu đã được Việt hóa rất ngon và hợp với khẩu vị của người Việt Nam.
1/    Bò bít tết – món âu ngon từ thịt bò

Nhắc đến món âu đấy, người ta thường nghĩ tới phần thịt bò ngon mềm với lớp thịt bên ngoài cháy xém thật thơm ngon nằm trên 1 chiếc đĩa gang có hình con bò.
Nếu như ngày trước món bò bít tết chỉ xuất hiện trong mấy nhà hàng, tiệm ăn cao cấp thì nay bò bít tết đã là một món âu bình dị có cái tên là bò né được thực khách ở thành phố ưa thích. Một món bò né ngon bao gồm thịt bò, pate, khoai tây, trứng ốpla, và với bánh mì, ăn với tương ớt và nước tương.
2.    Món súp – món âu phổ biến nhất

Có nguồn gốc từ Pháp, khi vừa tới Việt Nam, món âu này chỉ có bán tại mấy nhà hàng ở Sài thành. Càng ngày, món súp được thuần Việt để mà phù hợp khẩu vị của người Việt Nam.
Món âu ấy được biến tấu bởi rất nhiều nguyên liệu phong phú do vậy cái tên của món ăn này được thay đổi để cho phù hợp như súp gà, súp cua, súp cá, súp nấm, & súp hải sản... Mùi vị thơm ngon, lành tính vì thế súp làm món ăn vặt, món điểm tâm hay món ăn nhẹ đều phù hợp.
3-    Món bánh Flan – món âu dinh dưỡng

Kể từ khi người Pháp đem món âu đấy đến Việt Nam, món này càng thịnh hành ở những thành thị như 1 món tráng miệng thơm ngon, quyến rũ. Món bánh Flan hoặc còn có tên là Caramen là tinh túy từ hỗn hợp trứng, sữa, đường và đem đi hấp chín.
Chẳng những là món âu dinh dưỡng, bánh flan còn là đồ ăn  vặt được nhiều bạn trẻ ưa chuộng. Nó còn là món hè phố không thể không có danh bạ ăn uống của con người Việt.
4,   Bánh sừng bò Pháp – món âu lừng danh nước Pháp

Bánh sừng bò Pháp là 1 kiểu bánh mì nức tiếng từ Pháp. Bánh sừng bò được làm ra bằng rất nhiều lớp bột mỳ mỏng cuộn vào nhau. Vị bơ béo ngậy ẩn giữa những lớp bột đấy làm cho món âu đấy có vị ngon đặc sắc. Ở Việt Nam, bánh sừng bò được biết với tên gọi bánh càng cua hay bánh sừng trâu và bán phổ biến ở những cửa hàng bánh ngọt.

No comments:

Post a Comment