May 21, 2013

Các quán cơm tấm đặc sắc ở Sài Thành không thể bỏ lỡ


cơm tấm giờ không những là đồ ăn sáng mà còn được sử dụng tại các bữa chính của dân Sài Gòn. Nét đặc biệt tại món này chính là từng hạt cơm tơi khô có mùi vị thu hút hoà quyện cùng với món ăn cũng như miếng sườn nường, chả trứng, bì, trứng ốp la và những món khác. Được ưa thích nhất chính là cơm tấm và miếng sườn heo được tẩm gia vị, lúc ăn sẽ có sự dai, mềm ngọt & bay hương thơm ngào ngạt, cùng một chút nước mắm chua ngọt sẽ làm cho các bạn phải trầm trồ đây là hương vị của người Việt Nam.

Nếu như mấy bạn là một người yêu thích của món ăn cơm tấm ở Sài Gòn thì đây là danh sách đặc biệt rất đáng lưu ý đấy nhe.
1.  Quán cơm tấm Bụi Sài Gòn
Ai gần chợ Tân Định  hẳn sẽ biết cơm tấm quán Bụi Sài Gòn tại vì lò nướng sườn bay nghi ngút khói đặt ở ngoài trời là nơi để nhận ra tiệm từ nơi xa.
Điểm khiến cơm tấm chổ này được đông người chọn lựa hết sức đặc biệt, chính là quán cơm tấm Bụi Sài gòn có sườn heo cắn ngập răng, to đến mức làm cho chúng ta nghĩ rằng hình như ăn sườn là chính chứ không phải đi ăn cơm tấm, không những to mà hương vị cũng hết sức lôi cuốn nữa, được tẩm ướp kĩ nên khi ăn các bạn sẽ cảm nhận được miếng sườn heo hình như mềm đi một chút, và cũng cảm nhận hết được mùi vị ngọt đặc biệt của sườn, cách thức nướng sườn  khác biệt giúp cho miếng sườn heo chín từ trong mà không bị khô phía ngoài, một ít mỡ beo béo dọc theo miếng thịt làm tăng thêm sức hút cho quán .
2,   Quán cơm tấm Thuận Kiều
Nghĩ đến cơm tấm trong Hồ Chí Minh thì mọi người hay nói đến quán cơm tấm Thuận Kiều (Quận 11) là vì món bì chả làm rất ngon. Cách thức chế biến món bì chả tiệm này cũng rất cẩn thận, món bì chả ngon phải được chế biến từ thịt nạc, bì heo thái nhỏ, không dai quá, tẩm gia vị vừa miệng & không cho nhiều trứng quá để tránh bị xốp, để khi dùng mới thấy được vị beo béo, ngậy ngậy của trứng, thịt cùng chút sần sật từ bì lợn.
Ngoài cơm được nấu bằng gạo tấm thơm, mỡ hành béo béo cùng bì chả ngon…, miếng sườn “khìa” chổ này khác biệt nhất đất Sài Gòn, không quán nào làm như thế được. Thịt nạc dăm có chút mỡ được xắt mỏng, ướp đường, tỏi, xì dầu, màu dừa … cho thấm rồi “ram” lửa riu riu ăn ngon đến nức lòng.
3,   Quán cơm tấm Tài

Hạt cơm đúng là gạo tấm, sườn tẩm đượm đà, bát nước mắm sánh màu vàng nâu như mật ong ... tất cả những ưu điểm này làm quán cơm tấm Tài được ưa chuộng khoảng 20 năm nay.
Miếng sườn được thái không quá dày, gia vị thấm đều khi ướp nên khi ăn có mùi vị thơm ngon, đậm đà, sợi bì nhỏ có vị bùi nhưng vẫn giữ được độ giòn, dưa chua ăn kèm được tẩm ướp vừa phải & không thể thiếu nước chấm chua cay khiến đĩa cơm tấm thêm ngon miệng, đậm đà.
4/   cơm tấm Ba Ghiền
Dân ghiền cơm tấm TP.HCM hẳn ai sẽ biết quán Ba Ghiền gia truyền trên đường Đặng Văn Ngữ. Miếng sườn heo nơi này được ướp theo 1 cách thức riêng vô cùng đậm đà, Cùng với kích thước cũng vô cùng "đáng giá" cho nên tất cả khách đến tiệm đều ăn món cơm sườn này. Nổi bật món xíu mại nơi đây nhân xíu mại được cho thêm chút bún tàu vào cũng rất ngon & không bị ngán. Cho đều nước mắm lên dĩa và từ từ cảm nhận vị ngon ở từng hạt cơm cùng mấy món đi kèm, mới thấy hết cái đặc biệt của món ăn này.
5-   Quán cơm tấm Cali

Nếu đã chọn Cali là chổ để ăn cơm tấm thì bạn nên ghé qua  “cơm tấm Cali 7 món” của quán. Bên cạnh những nguyên liệu không thể thiếu như Trứng ốp la, sườn nướng, bì chả thì cơm tấm đặc biệt này còn được chế biến thêm tàu hủ ki tôm thịt, thịt lợn bóp thính và hai thứ lạp xưởng khiến cho món cơm nhìn rất bắt mắt với những màu sắc và hương vị, khiến cho mọi người cũng phải tán thưởng. Thực Khách còn có thể chọn cơm cháy thay cho cơm tấm tạo khẩu vị khác lạ cho mình.

No comments:

Post a Comment