May 24, 2013

Hít hà cùng lẩu thái cay cay chua chua

Nói tới ẩm thực Thái Lan, nhiều người thường nhắc đến vị cay cay nóng nóng ở mỗi thức ăn tại xứ sở nơi này. Đặc biệt là món lẩu thái có biến tấu từ vị cay kết hợp cùng vị chua chua đặc biệt cùng chút xíu vị ngòn ngọt khiến lẩu thái không nhầm lẫn cùng với bất cứ loại lẩu khác nào, nhưng lại rất dễ ăn, dễ quen và cũng dễ "ghiện".

Lẩu ngon hay dỡ phụ thuộc vào nước lẩu, cái nước lẩu thái là sự hoà quyện của các hương vị, đặc biệt lẩu thái như là không thể thiếu cái vị cay của ớt tươi, riềng tươi & vị thơm thơm của lá chanh, gừng tươi và một tý cái vị ngọt của đường, vị chua chua của me…lẩu thái được làm ra tỉ mỉ và mang đậm phong cách của người Thái.
Các nguyên liệu để nấu lẩu thái gồm nhiều thứ, ngoài các gia vị để chế biến ra cái nước dùng chua chua, cay cay nhưng không hề kém phần ngọt ngào đó chắc hẳn phải có các nguyên liệu chính như hải sản, làm thêm sự cuốn hút cho lẩu thái, thực khách cho vào món lẩu thịt heo, thịt bò, rau muống, cá, cật heo và tim…tùy vào sở thích của mọi người.

Vị ngọt thơm và vị chua của nước lẩu thái dùng kèm bún, rau muống & các loại rau khác sẽ làm cho chúng ta sự trải nghiệm mang đậm hương vị đất nước Thái.
Món ăn lẩu thái không còn chỉ vang danh ở Thái Lan mà đã dần mở rộng ra nước ngoài, đặc biệt là tại Hồ Chí Minh. Khách TP.HCM ưa thích lẩu thái, nên chính vì đó mà lẩu thái cũng có mặt tại các nhà hàng, quán ăn hiện tại như 1 món ăn thân thuộc. Để thích hợp với văn hóa ẩm thực của các vùng miền, nên khi nhập cảng vào đây, món ăn lẩu thái có đôi chút biến tấu mới những vẫn còn giữ được cái vị đặc biệt của món là chua chua cay cay, nồng nàn vị bản xứ.
Sau đây là địa điểm mà các bạn có thể nhâm nhi món lẩu thái nguyên gốc nha.
1-    Nha Thai Restaurant
Tên gọi “Nhà Thái Restaurant” vì chổ này phục vụ những đồ ăn Thái truyền thống được rất nhiều người biết và với hương vị “Cay nồng & Chua”: gỏi đu đủ Thái, lẩu thái, món hủ tiếu Thái, cà ri xanh…. Nếu từng ăn lẩu thái ở xứ sở chùa Vàng, chắc hẳn thực khách sẽ tìm thấy chính hương vị lẩu đó tại Nhà Thái Restaurant vì món lẩu thái nơi này được đầu bếp là người gốc Thái Lan chế biến.
2.    TomYum Thai Restaurant
Không cần phải tới xứ sở chùa Vàng quý khách vẫn có thể ăn món lẩu thái truyền thống, vì TomYum Thái đã đem văn hoá ẩm thực của đất nước mình tới Hồ Chí Minh.
Cùng với bất cứ người nào thích ăn cay thì không thể không nói đến lẩu thái. Do lẩu thái tại TomYum Thai Restaurant chủ yếu được nấu từ nước tôm, nấm và những loài thảo dược thiên nhiên và với những loại gia vị tự nhiên để tạo nên hương vị cay cay chua chua đặc trưng mà còn có cái vị ngọt tự nhiên cùng với vị thơm của xả, lá chanh, ớt, nước mắm, nghiền, cốt chanh… sẽ mang lại cho mọi người những phút giây thưởng thức lẩu thái ngon tuyệt.
3/    Thai Express Restaurant
Mùi vị lẩu thái tại đây tạo ra khác biệt ngay từ vị me chua chua bay lên, hương thơm mà bất kì ai ngửi được cũng khó cưỡng được cảm thấy như “sùng sục” ở chổ họng. Thật vậy, nước lẩu thái của Thai Express là 1 sáng tạo đặc biệt. Sự "không lẫn vào đâu được" đấy làm ra cái vị thơm, chua vô cùng dễ chịu & tất nhiên không thể nào thiếu cái vị cay “đỉnh” có trong món lẩu của người Thái.
Vì thế ở tiết trời se lạnh, chỉ cần nồi lẩu thái chua cay khói lan toả, thơm nức đặc biệt này với cộng thêm 1 rổ rau muống ăn cùng thôi cũng thấy “hạnh phúc” nhất rồi.
4,    Nhà hàng Thái Việt Okay Suki 
Nhà hàng Thái Lan Việt Okay Suki là một trong số nhà hàng chuyên về ẩm thực Thái Lan. Vang danh có các món ăn cay như là lẩu thái, mì Khả Mủ, Tom Yum tôm…được mọi người ưa chuộng. Món ăn của Thái Việt Okay Suki được chú trọng ở chổ gìn giữ đầy đủ mùi vị chính gốc, bởi chủ nhà hàng là 1 dân Thái chính gốc, có hoài bão đưa món Thái đến với bạn bè thế giới. Món lẩu thái tại nhà hàng được làm theo phong cách truyền thống vì thế nước lẩu khá là cay, nếu không ăn được cay nhiều, mọi người có thể yêu cầu với nhân viên để những đầu bếp gia giảm ớt cho vào nồi lẩu.

No comments:

Post a Comment