May 8, 2013

cơm gà Hải Nam - món cơm Trung Hoa hấp dẫn được đa số mọi người ưa thích


cơm gà Hải Nam chính là 1 món ăn vốn có lịch sử bắt đầu từ tỉnh Hải Nam, Trung Quốc nhưng cũng rất phổ biến và cũng cũng được yêu chuộng ở tại Singapore, Malaysia, Thái Lan…Cái phổ biến của những nhà hàng quán kinh doanh cơm gà Hải Nam cùng với tư cách là 1 món chính ở tại nước Singapore giúp cho thấy được vị thế đặc trưng không thể nào chối cãi của món này.





Quá trình chuẩn bị món cơm gà ấy cực kỳ kỳ công. Miếng thịt gà được chế biến bởi cách truyền thống xưa nay ở tỉnh Hải Nam, thịt gà được nấu trong nước xương gà luộc & heo kế tiếp đó ngâm liền vào nước lạnh để từng miếng thịt gà vẫn luôn luôn mềm, cơm trắng dẻo thơm làm từ gạo được rang sơ qua cùng với mỡ gà và nấu bởi nước luộc thịt gà, nước tương chấm nhạt hoặc đậm màu & 1 chút tiêu xay cùng nước sốt làm từ gừng, thích hợp với cách ẩm thực đất nước Trung Hoa, giúp tạo ra một đĩa cơm gà Hải Nam với mùi vị đậm đà & nhiều dầu mỡ.
Để làm cho món cơm gà Hải Nam đều được ngon thơm đậm đà, tất cả thành phần phải không sai tỉ lệ, nếu không món ăn sẽ rất dễ trở nên bình thường. Miếng thịt gà mềm, thơm nức mùi cay của gừng với da gà giòn tan cực ngon dùng với phần cơm, vài lát dưa leo thái nhỏ với nước chấm tương đậm màu & một ít sốt gừng đặc sắc chính là lí do làm đĩa cơm gà Hải Nam trở nên nổi tiếng.
Trong dĩa cơm gà, người Hải Nam thường dùng các loại gia cầm đã già & béo để gia tăng hết mức lượng dầu mỡ chiết xuất ở trong qui trình làm, nhờ vào đó làm cho món ăn thêm đậm vị. Nhưng mà theo thời gian món ăn cơm gà Hải Nam bắt đầu tiếp thu những thành phần trong văn hóa ẩm thực Quảng Đông, ví dụ như chọn các gia cầm non hơn nữa để cho thịt gà được mềm hơn.
Mặc dù là món cơm bắt nguồn từ Trung Hoa, thế nhưng cơm gà Hải Nam vẫn mang nhiều sự độc đáo không bao giờ quên, làm cho chúng ta không thể không dùng thử. Nếu muốn thưởng thức dĩa cơm gà Hải Nam ở ngay Sài Gòn thì thật sự nơi đây là những địa điểm các khách hàng nên ghé qua.
cơm gà Hoàng Ký


Miếng thịt gà tại đây cực kỳ thơm ngon & mềm, chúng được dùng chung cùng cơm trắng nhưng đặc điểm nổi tiếng cho dĩa cơm gà Hải Nam nơi đây chính là nước tương chấm do chính nơi đây tự mình pha chế vì họ dùng nước cốt chanh thay vì nước dấm để góp phần tăng thêm mùi vị & cơm gà nơi này thơm ngon tuyệt vời đến nỗi mà làm cho các bạn dùng cơm không cũng thấy rất ngon.
Add: cơm gà Hoàng Ký, 249 Nguyễn Thiện Thuật, Phường 2, Quận 3, Hồ Chí Minh.
cơm gà Lê Thị Hồng Gấm
cơm gà Hải Nam nơi đây chế biến bằng kiểu Singapore, miếng thịt gà cũng được nấu đủ lửa chín tới thịt gà đậm đà, chắc, nước sốt được làm từ nước luộc gà & chế biến vừa miệng, thơm mùi gừng, hơi sệt, nước luộc gà chan lên miếng thịt gà, cho nên một khi ăn gà cùng với phần cơm tuyệt đối không có vị khô ran, thêm vào đó sốt khi hòa quyện vào cơm làm cho nổi bật thêm hương vị cơm gà.
Add: cơm gà Lê Thị Hồng Gấm, 67 Lê Thị Hồng Gấm, Phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1, Thành Phố Hồ Chí Minh.
cơm gà Nguyễn Công Trứ
cơm gà tại quán này đặc trưng là được chế biến độc đáo và cũng thanh nhã hơn nữa. Được đôi bàn tay chuyên nghiệp của các vị đầu bếp tài hoa miếng thịt gà trở nên cay cay, thơm thơm nhưng mà vẫn luôn luôn không bao giờ làm bở thịt, thơm nức mùi cay của gừng cùng với phần da gà giòn thơm cực kỳ hợp khẩu vị.
Add: cơm gà Nguyễn Công Trứ, 162 Nguyễn Công Trứ, P.Nguyễn Thái Bình, Quận 1, Thành Phố Hồ Chí Minh.
cơm gà Âu Cơ
Đĩa cơm gà Hải Nam ở đây rất hấp dẫn, thịt gà nhìn đẹp mắt khó tả được, lớp da bên ngoài bóng lưỡng đã mắt, cơm được chế biến bởi nước luộc gà nên thơm nức mũi. Ăn một chút cơm gà dẻo dẻo sau đó cắn thêm miếng thịt đủ hương vị, rồi từ từ nhai để cảm nhận cái thơm ngon giống như là thấm đẫm đến mỗi kẽ răng.
Thêm vào đó quán còn có thêm rất nhiều kiểu cơm gà khác nhau như là cơm gà luộc, gà quay, xá xíu, heo quay,... để cho các thực khách thoải mái lựa chọn.
Add: cơm gà Âu Cơ, Số 95-97 Đường Âu Cơ, Phường 14, Q.11, Thành Phố Hồ Chí Minh.

No comments:

Post a Comment